Feb 11th

Bài viết gương sáng nghìn việc tốt

In PDF.
           Trong xã hội hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng mà ta phải noi theo và học hỏi. Riêng tôi rất may mắn biết được một tấm gương ở ngay bên cạnh mình. Đó là Phạm Trần Phương Linh, một người bạn mà tôi rất quý mến và khâm phục..

Phương Linh là một người bạn dễ thương và học giỏi. Linh rất hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đình khá giả ở số 217/10 đường 27/4, KP 3, phường Phước Hưng. Một gia đình đầy ấp tiếng cười với sự chăm sóc yêu thương của ông bà, cha mẹ. Ba bạn làm lái xe chở dầu, còn mẹ thì buôn bán nhỏ. Nhưng hạnh phúc không như vậy mãi. Cách đây vài năm, một tai họa đã ập đến với gia đình của cô bạn bé nhỏ này. Tai nạn giao thông đã cướp đi của Linh một người cha, một người đã gắn bó với mình, luôn chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Đâu phải ai cũng có thể biết được nỗi đau đó, cảm giác mất đi một người thân là đau đớn đến mức nào. Thiếu đi sự đùm bọc, dạy dỗ và tình yêu thương của ba là một sự thiệt thòi rất lớn. Bây giờ, mẹ Linh phải lên Thành phố làm để có đủ nguồn thu nhập nuôi gia đình. Vây nên Linh đang sống với bà của mình. Giờ đây, vừa phải đi học vừa phải lo cho bản thân, ngoài ra bạn chăm chỉ phụ bà các công việc trong nhà. Chắc ai trong chúng ta cũng nghĩ bạn ấy sẽ gục ngã. Nhưng thật tuyệt vời, bằng chính ý chí, nghị lực và sự quyết tâm, Linh đã vượt lên để trở thành một người con ngoan của gia đình và là một học sinh giỏi của thầy cô.

Ở nhà là vậy, một người con hiếu thảo, ngoan ngoãn. Còn khi đến lớp, Linh là một học sinh gương mẫu, học giỏi. Trên lớp, bạn luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài để tối về nhà bạn chỉ ôn lại, là có thể nắm được kiến thức. Thời gian còn lại bạn làm thêm bài tập nâng cao. Nhờ có ý chí và sự quyết tâm nỗ lực trong học tập, Linh đang là một học sinh của lớp nguồn môn Tiếng Anh, trường THCS Kim Đồng. Không những vậy, bạn ấy còn đạt được thành tích học sinh khá giỏi nhiều năm liền. Bạn còn tích cực tham gia các hoạt đồng của trường, hăng hái ủng hộ sách vở, quần áo cho các bạn học sinh ở vùng lũ lụt , trong phong trào kế hoạch nhỏ,… Bạn đã thể hiện quyết tâm, cố gắng vươn lên để ngày càng học tập và rèn luyện tốt hơn.

Tôi rất quý Linh - một người bạn tốt và cũng là một tấm gương để tôi noi theo và học hỏi. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu đi sự quan tâm của ba nhưng bạn ấy lại nhận được sự yêu thương của mẹ và sự đồng viên, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Trong cuộc sống này, có ý chí, sự quyết tâm thì ta sẽ gặt hái được những gì mà mình muốn. Tôi nghĩ rằng, nhờ có sự nỗ lực đó Linh sẽ vươn lên và gặt hái được ước mơ của bạn ấy.

 

                                                                                                               Nguyễn Thị Cẩm Quỳnh, lớp 8A9.

 

 

Tin mới đăng

         

Đăng Nhập

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
  Registration
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Liên kết website

  Thống kê website

  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterHôm nay275
  mod_vvisit_counterHôm qua326
  mod_vvisit_counterTuần này1519
  mod_vvisit_counterTuần trước2254
  mod_vvisit_counterTháng này3457
  mod_vvisit_counterTháng Trước12281
  mod_vvisit_counterTất Cả463055

  Online (20 trước đây): 4
  Địa Chỉ IP: 54.234.32.194
  ,
  Ngày 11 Tháng 2, 2016

  Ý kiến của bạn

  Nhận xét trang tin tức?